3 Tips để chọn LMS phù hợp

Hệ thống quản lý học tập, hoặc LMS, là những khoản đầu tư chiến lược.

Có hàng trăm hệ thống quản lý học tập trên thị trường hiện nay. Với rất nhiều sự lựa chọn, làm thế nào để bạn chọn được LMS phù hợp với mình? Hầu hết người mua đều cân bằng các yếu tố giá cả, thương hiệu và tính năng. Tuy nhiên, LMS còn nhiều thứ hơn thế nữa và bạn vẫn có thể mua một nền tảng mà bạn không hoàn toàn hài lòng.

Một hệ thống quá phức tạp có thể khiến quản trị viên và người học khó tiếp cận. Ngược lại, một hệ thống quá đơn giản sẽ cản trở người tạo khóa học và quản trị viên học tập phát huy hết tiềm năng của họ.

Ngoài các tính năng, có một số yếu tố khác bạn sẽ cần xem xét khi đưa ra quyết định của mình. Trong blog này, chúng tôi sẽ điểm qua 3 mẹo bạn có thể thực hiện để đưa ra quyết định sáng suốt.

1. Xem xét nhu cầu của bạn

Điều đầu tiên cần làm là xem xét nhu cầu của doanh nghiệp của bạn. Có ý tưởng rõ ràng về mục tiêu đào tạo sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy một LMS phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Sau khi tìm ra mục tiêu khóa học, bước tiếp theo là xem xét đối tượng của bạn. Hiểu rõ về những người sẽ tham gia khóa đào tạo của bạn. Bạn sẽ có bao nhiêu người dùng và loại nội dung nào hiệu quả nhất với họ là cách tốt nhất để đảm bảo việc phân phối nội dung phù hợp với nhu cầu của người học.

Dưới đây là một số kế hoạch định giá mà bạn sẽ gặp phải:

Trả tiền cho mỗi người học: Nếu bạn có số lượng người học ổn định và việc đào tạo là bắt buộc
Trả tiền cho mỗi người dùng hoạt động: Nếu học viên được đào tạo một lần hoặc nếu bạn muốn đào tạo hàng loạt người học trong năm.
Phí cấp giấy phép: Thường dành cho các doanh nghiệp lớn

Một yếu tố quan trọng khác là trình độ kỹ năng của người học. Mọi người đều bắt đầu ở cùng cấp độ, hay một số người học nâng cao hơn? Nếu bạn đang đào tạo những người có các bộ kỹ năng khác nhau, bạn nên xem xét một hệ thống cho phép bạn phân khúc đối tượng của mình, tạo lộ trình học tập hoặc sử dụng các bài kiểm tra xếp lớp. Nếu mục tiêu của bạn là đào tạo bắt buộc, bạn sẽ không phải lo lắng về chức năng của vị trí. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một giải pháp với một hệ thống theo dõi tiến trình học.

2. Đặt mức độ ưu tiên của tính năng

Thị trường LMS đang phát triển và công nghệ đang thay đổi hàng ngày. Với vô số dịch vụ và tính năng có sẵn, điều quan trọng là phải biết ưu tiên cái nào.
Một số ví dụ về các tính năng bạn có thể muốn lưu ý bao gồm: chat hoặc diễn đàn thảo luận, khả năng kiểm tra / đánh giá, các biện pháp bảo mật nâng cao, khả năng chấm điểm / cho điểm để theo dõi tiến trình, theo dõi dữ liệu và các chức năng người dùng tự động (chẳng hạn như thông báo).

Ưu tiên những thứ mang lại lợi ích trực tiếp nhất cho doanh nghiệp của bạn. Tính năng nào sẽ hữu ích nhất trong việc đáp ứng các mục tiêu bạn đã đặt ra cho người học của mình?

3. Lập kế hoạch cho tương lai

Triển khai Hệ thống Quản lý Học tập mới là một quyết định tài chính lớn. Để có lựa chọn chiến lược tốt nhất, hãy xem xét phạm vi đào tạo của bạn và bất kỳ nhu cầu tiềm năng nào trong tương lai. Có hoạt động kinh doanh hoặc mở rộng trong tương lai mà bạn cần tính đến không? Liệu LMS mà bạn đang xem xét hiện nay có thể phục vụ các mục tiêu của bạn trong vài năm tới không? Nếu các tính năng hoặc công nghệ mà bạn để mắt tới đã lỗi thời trước khi bạn có thể sử dụng chúng hết khả năng của chúng, thì chúng không đáng để đầu tư. Hãy suy nghĩ một cách chiến lược và xem xét nhu cầu đào tạo và kinh doanh của bạn có thể phát triển như thế nào.

Lời kết

Với những mẹo này, bạn có thể chia nhỏ nhiệm vụ khó khăn là sắp xếp thông qua các nhà cung cấp LMS theo cách ưu tiên nhu cầu của bạn trước.
LMS hoặc cổng thông tin học tập phù hợp sẽ mở ra tất cả các loại cánh cửa để tạo ra trải nghiệm Học trực tuyến lý tưởng của bạn.

Ghi nhớ tất cả các mẹo hữu ích này sẽ cho phép bạn tránh quá trình thử và sai tốn kém.

Bạn đang tìm kiếm một nền tảng học tập dễ sử dụng nhưng mạnh mẽ? Hãy thử LOOP LMS ngay bây giờ! Nhận một tài khoản miễn phí là một phiên bản đầy đủ chức năng. Nó cho phép bạn sử dụng tất cả các tính năng của nền tảng học tập mà không tốn một xu.
Đăng ký dùng thử tại đây!

3 Tips để chọn LMS phù hợp