Cảnh báo về bảo mật thông tin của những website giáo dục

Trong những ngày qua, cả đất nước đang xôn xao về một vụ việc đánh cắp thông tin lớn nhất Việt Nam. Đó là trên một diễn đàn hacker, thành viên meli0das rao bán dữ liệu của 30 triệu học sinh, giáo viên Việt Nam. Mỗi bản ghi gồm tên người dùng, địa chỉ email, số điện thoại, họ tên, điểm số, trường học, quận/ huyện/ tỉnh/ thành phố, ngày khởi tạo,...

Với những thông tin trên, hacker có thể gửi tin nhắn chứa mã độc đến điện thoại, máy tính cá nhân của người dùng từ đó đánh cắp thông tin cá nhân và tấn công tài khoản ngân hàng.

Tuy tính xác thực của vụ việc rò rỉ trên vẫn chưa thể xác minh, nhưng điều này cho ta thấy tầm quan trọng của việc bảo mật thông tin.

Hình ảnh máy tính bị tấn công
Hiện nay, hàng triệu người đang học tập trên các trang web giáo dục khác nhau. Đồng thời cũng có hàng nghìn tin tặc muốn tấn công dữ liệu trên các nền tảng đó. Không chỉ dừng lại ở đánh cắp thông tin cá nhân, chúng còn có thể lấy các bài học, các tài nguyên, dữ liệu trên các trang đó để giao bán.

Vì vậy, hãy bảo vệ tài sản trí tuệ và thông tin của người dùng bạn với LOOP. Hệ thống LMS LOOP của e-Việt với các tính năng bảo mật mạnh mẽ, xác minh khuôn mặt, hạn chế tải xuống,... sẽ giúp bạn giải bài toán bảo mật thông tin.

Đăng ký dùng thử LOOP tại đây!

#bảo mật thông tin, #website giáo dục, #e-việt, #e-learning, #giáo-dục-trực-tuyến