Loop Khoa Tri
Tin tức & Blogs

Tất tần tật những điều bạn cần biết về Digital Learning

Nhiều ý kiến cho rằng, Digital Learning là một loại hình nâng cao thuộc Đào tạo trực tuyến (E-learning). Tuy nhiên, trên thực tế, E-learning chỉ là một phương thức sư phạm quan trọng của học tập kỹ thuật số, nó bao gồm tất cả các phương pháp và kỹ thuật học trực tuyến. Còn Digital Learning là số hóa toàn bộ trải nghiệm học tập: học tập thông qua mạng xã hội, gặp gỡ ảo với các chuyên gia, thi trực tuyến, hội thảo chuyên nghiệp hóa, v.v.
Dưới đây là tổng quan về các phương pháp giảng dạy chính hiện có và các giải pháp thuộc Digital Learning.
1. Virtual Classroom (Lớp học ảo)
Lớp học ảo là không gian trực tuyến được thiết kế để người giảng dạy và học viên đều tham gia cùng một khung giờ. Các lớp học ảo hiện nay là một phần của nền tảng học tập lớn hơn. Nó được truy cập thông qua hệ thống quản lý học tập LMS (Learning Management System) đang được các trường Đại học hàng đầu trên thế giới áp dụng nhằm nâng cao hiệu quả học tập.

2. The MOOCs (The Massive Open Online Courses)
MOOCs (Massive Open Online Courses) là khóa học trực tuyến mở có thể truy cập qua website và không giới hạn số lượng tham gia. Hình thức này có mối quan hệ chặt chẽ với distance learning (còn được hiểu là Đào tạo từ xa). MOOCs không chỉ cung cấp các tư liệu truyền thống phục vụ cho quá trình giảng dạy, bên cạnh đó còn xây dựng các diễn đàn tạo môi trường tương tác giữa người dùng với nhau mà không giới hạn đối tượng.

3. Gamification (Trò chơi mô phỏng)
Gamification trong Digital Learning là việc áp dụng các định dạng, hình thức của trò chơi để tăng cường sự tham gia và tương tác của học viên đối với việc học trực tuyến. Gamification cũng đã có những cải tiến lớn với nhiều hình thức trò chơi khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp tùy thích, từ các câu hỏi nhanh đến mô phỏng trò chơi phức tạp cho phép nhập vai. Sự phát triển này giúp các nhà cung cấp và phát triển Digital Learning có nhiều lựa chọn hơn khi triển khai số hóa bài giảng.

4. Adaptive Learning (Học tập thích ứng)
Adaptive Learning là hoạt động giáo dục đào tạo sử dụng công nghệ và dữ liệu để cung cấp chương trình học tùy chỉnh cho từng học viên, đáp ứng một cách thông minh và sáng tạo theo nhu cầu học tập của họ. Vài năm trở lại đây, Adaptive Learning ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các học giả nhờ sự ra đời của các sản phẩm mới cũng như mối quan hệ đối tác ngày càng chặt chẽ giữa các nhà cung cấp và phát triển phần mềm trong Digital Learning và cơ sở giáo dục.

Tìm hiểu thêm tại: https://eviet.edu.vn

Tags:

Tạo và cung cấp các khóa học chỉ trong vài cú nhấp chuột với LOOP
Nền tảng đào tạo mà người dùng luôn xếp hạng #1.

Dễ cài đặt, dễ sử dụng, dễ tùy chỉnh.
Tạo tài khoản Dùng thử miễn phí

Đăng ký trải nghiệm dùng thử!

Đăng ký ngay!

Hãy trải nghiệm nền tảng học và thi trực tuyến tuyệt vời của Chúng tôi!