Loop Khoa Tri
Công cụ tích hợp: Articulate 360

Nguyên tắc thiết kế đồ hoạ cho bài giảng E-Learning


Bài giảng E-Learning không chỉ quan trọng về nội dung, hình thức cũng là một yếu tố cần quan tâm trong một bài giảng E-Learning. Chúng ta thường bị thu hút bởi những gì đẹp đẽ và đối với bài giảng E-Learning cũng vậy. Một bài giảng tốt về mặt thiết kế còn giúp người học tập trung và ghi nhớ tốt hơn. Vậy cần trình bày thiết kế bài E-Learning như thế nào?

1. Bố cục

Bố cục là yếu tố được đặt lên hàng đầu trong mọi thiết kế. Một bố cục rõ ràng, chặt chẽ sẽ giúp bài giảng của bạn dễ theo dõi và dễ tiếp thu hơn.
Có một số bố cục thông dụng trong thiết kế như bố cục dọc (một bên là chữ, một bên hình ảnh), hoặc bố cục ngang (hình ảnh và chữ được sắp xếp ở trên, dưới)
Ngoài ra cũng có các bố cục khác như bố cục dạng lưới, xoắn ốc,... cũng giúp bài giảng trở nên logic, dễ theo dõi hơn.
Bố cục bài thiết kế

2. Màu sắc

Bảng màu của bài giảng là một yếu tố khá quan trọng quyết định người học có xem hết bài giảng của bạn hay không. Bạn nên
- Kết hợp không quá 3 màu chủ đạo trong thiết kế.
- Tuân thủ quy tắc 60-30-10 cho các màu thay vì sử dụng các màu với tần suất bằng nhau.
- Không sử dụng màu nền gây khó đọc chữ.
- Kết hợp màu sắc thông minh. Bạn có thể tham khảo các bảng màu mẫu để kết hợp màu sắc cho hợp lí. Nếu bạn không biết cách phối màu, có thể tham khảo trang https://colorhunt.co/ để chọn màu sắc cho phù hợp..

3. Kiểu chữ

Nghiên cứu cho thấy, kiểu chữ ảnh hưởng rất lớn đến mức độ tập trung của người học. Do vậy cần chú ý một số điểm sau trong bài giảng E-LEarning củ bạn:
- Chọn phông chữ tối giản để giúp mắt không bị khó chịu trong thời gian dài.
- Tránh không kết hợp nhiều kiểu chữ trong một bài giảng.
- Kết hợp font chữ với màu sắc giúp tạo điểm nhấn trong bài học.
 
Các bạn đã biết làm thế nào để thiết kế đồ hoạ cho bài giảng E-learning chưa? Nếu thấy chúng quá khó hoặc tốn nhiều thời gian của bạn thì hãy chọn cho mình giải pháp đó là công cụ thiết kế bài giảng Articulate 360. Ở đây chúng tôi có sẵn các mẫu bài giảng giúp bạn tuỳ chỉnh dễ dàng và nhanh chóng. Tìm hiểu về Articualte 360 ở đây!
Tags:
 #loop #eviet #e_Việt #e_learning #hệ_thống_quản_lý_học_trực_tuyến #Thi_online #học_online #Lms #học_trực_tuyến #đào_tạo_trực_tuyến #dịch_vụ_thiết_kế_bài_giảng

Tạo và cung cấp các khóa học chỉ trong vài cú nhấp chuột với LOOP
Nền tảng đào tạo mà người dùng luôn xếp hạng #1.

Dễ cài đặt, dễ sử dụng, dễ tùy chỉnh.
Tạo tài khoản Dùng thử miễn phí


Đăng ký trải nghiệm dùng thử!

Đăng ký ngay!

Hãy trải nghiệm nền tảng học và thi trực tuyến tuyệt vời của Chúng tôi!