3 Lý do E-learning là chìa khóa thành công cho Remote - working

Các mô hình làm việc từ xa hoặc kết hợp ngày càng phát triển khi nhiều doanh nghiệp và tổ chức rời xa mô hình làm việc tại văn phòng. Nhiều tổ chức có nhóm làm việc từ xa nhận thấy kết quả kinh doanh tốt hơn, năng suất tăng lên và mức độ hài lòng của nhân viên cao hơn. Trên thực tế, một cuộc khảo sát năm 2021 của Flexjobs cho thấy 65% số người mong muốn tiếp tục làm việc toàn thời gian từ xa sau đại dịch. Vào năm 2023, nhu cầu về các vai trò từ xa vẫn còn cao và nhiều tổ chức muốn chuyển sang làm việc theo mô hình từ xa. Do đó, họ đề cao việc học trực tuyến là trọng tâm để thực hiện điều đó.

1. Đào tạo dễ tiếp cận và nhất quán
L&D là một chức năng mạnh mẽ trong bất kỳ doanh nghiệp hoặc tổ chức nào vì nó có khả năng biến đổi các hoạt động hàng ngày và đóng góp vào sự thành công và tiến bộ chung. Từ đào tạo hội nhập toàn diện đến các kế hoạch phát triển cá nhân dài hạn, việc tạo cơ hội L&D liên tục sẽ đảm bảo rằng nhân viên được trang bị tốt để thực hiện vai trò của mình và đạt được kết quả tốt nhất cho tổ chức.
Việc sử dụng nền tảng học tập điện tử như hệ thống quản lý học tập (LMS) sẽ đảm bảo rằng mọi người đều có thể truy cập được các chương trình L&D, bất kể vị trí nào. Người học chỉ cần sử dụng thông tin đăng nhập cá nhân của mình để có quyền truy cập ngay vào toàn bộ hệ sinh thái học tập, ở nhà và bất cứ nơi nào khác.
Hơn nữa, học trực tuyến sẽ giúp đảm bảo việc đào tạo phù hợp với từng cá nhân người học. Khi các chương trình L&D được triển khai mà không có sự trợ giúp của nền tảng học tập điện tử, nhân viên có thể được đào tạo không nhất quán. Với LMS, nhân viên có thể truy cập ngay vào chương trình đào tạo họ cần.

2. Tiết kiệm chi phí học tập
Khi các sáng kiến L&D được triển khai mà không có sự trợ giúp của nền tảng học tập điện tử, việc đào tạo có thể được thực hiện trong môi trường lớp học trực diện truyền thống. Mặc dù điều này có thể hiệu quả đối với các tổ chức có trụ sở tại văn phòng nhưng  thông thường các tổ chức sẽ phải chi rất nhiều tiền cho các chi phí như chi phí đi lại, thuê phòng, tài liệu in ấn, v.v.
Giải pháp hiệu quả nhất là sử dụng nền tảng học tập điện tử mà các nhóm từ xa có thể truy cập, nghĩa là việc đào tạo có thể được thực hiện một cách tự động và tại bất kỳ vị trí địa lý nào. Mặc dù việc có được một nền tảng học tập điện tử sẽ yêu cầu chi phí trả trước nhưng những chi phí này sẽ lớn hơn nhờ lợi ích tiết kiệm chi phí lâu dài và ROI liên quan đến hiệu quả và thành công chung của các sáng kiến L&D.

3. Tăng cường hợp tác
Một nghiên cứu cho thấy một trong ba thách thức lớn nhất khi làm việc từ xa là giao tiếp và cộng tác chỉ ở mức 17%. Những người làm việc từ xa đôi khi có thể cảm thấy khó khăn khi làm việc theo nhóm và đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu vai trò mới của mình, điều đó có thể bị cô lập nếu họ không cảm thấy mình có đủ cơ hội để tiếp cận với đồng nghiệp.
Do đó, nền tảng học tập điện tử cần tạo cơ hội tốt hơn cho những người làm việc từ xa tham gia vào hoạt động cộng tác và học tập ngang hàng. LXP cho phép người học tạo, quản lý và chia sẻ nội dung với nhau trong thời gian thực, bao gồm các diễn đàn, wiki, blog và diễn đàn thảo luận. Các tính năng cần cho phép tạo không gian làm việc trong môi trường ảo để người học có thể cộng tác và giao tiếp với nhau.