Loop Khoa Tri
Tin tức & Blogs

Một số lưu ý khi thiết kế chữ cho các bài E-learning


 
 
Để tạo các bài E-learning với nội dung rõ ràng, nhà thiết kế cần lưu ý một số điều sau:
1. TƯƠNG PHẢN
Độ tương phản là một công cụ tuyệt vời để nhấn mạnh các điểm chính, nhưng quá nhiều độ tương phản có thể gây mệt mỏi. Hãy cân bằng và thiết lập độ tương phản để hướng sự chú ý của người học đến thông tin quan trọng. Luôn sử dụng khoảng trắng để cho các trang của bạn hấp dẫn và duy trì dòng chảy, vì quá nhiều văn bản sẽ khiến màn hình bị phân tán và không hấp dẫn.
2. CỠ CHỮ
Một lần nữa, hãy nghĩ đến khán giả của bạn; tùy thuộc vào mức độ sắc nét của tầm nhìn của họ, bạn có thể quyết định các kích thước phông chữ khác nhau. Trong mọi trường hợp, kích thước tiêu chuẩn cho văn bản điện tử là 12, trong khi 14 và thậm chí 16 thường được sử dụng. Nên tránh bất kỳ nội dung nào dưới 10, vì nó cản trở khả năng đọc. Sử dụng các kích thước phông chữ khác nhau để tạo hệ thống phân cấp; kích thước phông chữ lớn hơn cho các đề mục và tiêu đề, kích thước trung bình cho bản sao, kích thước nhỏ cho chú thích.
3. ĐỘ DÀI DÒNG
Dòng chữ dài rất khó đọc. Một quy tắc chung cần tuân theo là một dòng văn bản phải có nhiều hơn hoặc ít hơn 75 ký tự. Ngoài ra, hãy cân nhắc sử dụng văn bản căn trái.
4. KHOẢNG CÁCH
Ngoài việc sử dụng hiệu quả khoảng trắng giữa văn bản và hình ảnh hoặc đồ họa, bạn nên chia nội dung eLearning thành nhiều đoạn văn nhất có thể, vì ngắt đoạn giúp tăng khả năng đọc. Hơn nữa, hãy thử nghiệm với độ cao dòng, khoảng cách giữa các chữ cái và khoảng cách giữa các từ, vì khoảng cách giữa các từ, các chữ cái và các dòng văn bản ảnh hưởng đáng kể đến khả năng đọc.
(Nguồn: elearningindustry)
👉Tham khảo nhiều thông tin hơn nữa tại https://eviet.edu.vn/
Tags:

Tạo và cung cấp các khóa học chỉ trong vài cú nhấp chuột với LOOP
Nền tảng đào tạo mà người dùng luôn xếp hạng #1.

Dễ cài đặt, dễ sử dụng, dễ tùy chỉnh.
Tạo tài khoản Dùng thử miễn phí


Đăng ký trải nghiệm dùng thử!

Đăng ký ngay!

Hãy trải nghiệm nền tảng học và thi trực tuyến tuyệt vời của Chúng tôi!