Loop Khoa Tri
Tin tức & Blogs

"Làn sóng LMS" trong giáo dục đại học


💡“LÀN SÓNG LMS “ TRONG TỔ CHỨC GIÁO DỤC ĐẠI HỌC 💡

Trong những năm gần đây, nhiều tổ chức giáo dục đại học quốc tế thử nghiệm ứng dụng các hệ thống quản lý học tập (LMS), điều này đã tạo ra một cơn sóng tạo nên sự thay đổi đáng kể về cấu trúc hoạt động, các chức năng và tính hiệu quả của nó.
 
Đặc biệt, giãn cách xã hội do đại dịch CoVID-19 đã đặt ra một số hạn chế đối với các phương pháp giảng dạy truyền thống, trong khi nhiều trường học chưa thể đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất trong CNTT. Nhà trường hoàn toàn phải đối diện với những thách thức trong  việc chuyển tải liền mạch của giáo dục trực tuyến đến người học. Hiện tại, Hệ thống quản lý học tập (LMS) dường như đã tạo nên một cuộc cách mạng hóa đối với học tập trực tuyến nhờ vào những lý do dưới đây:

1. Theo dõi lộ trình học tập của sinh viên
Dịch vụ lưu trữ đám mây của LMS sẽ giúp theo dõi tiến trình của người học và đảm bảo rằng họ đi đúng hướng. LMS có thể thực hiện các cải tiến cần thiết cho nội dung E-learning bằng cách truy cập báo cáo học tập của người học, hay có thể vẽ ra một lộ trình học tập phù hợp cho một học sinh dựa trên hiệu suất của họ.

2. Tiết kiệm thời gian và chi phí
Bằng cách sử dụng LMS, người dùng có thể không cần chi tiêu vào việc in tài liệu học tập, mua sách, sử dụng các công cụ hội nghị video trực tuyến, như Zoom, cũng như các trang web đào tạo trực tuyến khác cho thuê. Hệ LMS hoàn toàn hỗ trợ quản lý lịch trình giảng dạy và cách sắp xếp tài liệu nhằm tối ưu hóa thời gian và chi phí một cách tốt nhất.
 
3. Hỗ trợ từ công nghệ AI
Thay vì chờ giờ học đặt câu hỏi, công nghệ E-learning dựa trên AI cho phép sinh viên hiểu rõ hơn về bài tập trong quá trình học. Bằng cách hoạt động như một gia sư ảo, AI có thể trả lời một số câu hỏi được xác định trước và giúp học sinh tiết kiệm thời gian học tập. Phương pháp này có tính hỗ trợ rất cao vì các thầy cô không thể online 24/7 để giải đáp thắc mắc về bài giảng cũng như đội ngũ CNTT giải quyết các vấn đề kỹ thuật khi sử dụng.
 
4. Phân tích học tập qua dữ liệu lớn (Big Data)
LMS giúp thu hẹp khoảng cách giữa các cấp độ học tập bằng cách sử dụng các công nghệ tiên tiến như phân tích Dữ liệu lớn. Bất cứ khi nào người dùng tương tác với các thành phần khác nhau trong LMS, như cửa sổ khóa học, biểu mẫu, bài kiểm tra, v.v., họ sẽ để lại dấu vân tay dưới dạng dữ liệu. Những điểm dữ liệu này có thể được ánh xạ thành các số liệu cụ thể như tỷ lệ hoạt động, thời gian xem và mức độ duy trì. Giảng viên có thể thực hiện những thay đổi cần thiết bằng cách truy cập các chỉ số này và giúp đỡ những sinh viên đang gặp khó khăn trong học tập.
Tags:
 

Tạo và cung cấp các khóa học chỉ trong vài cú nhấp chuột với LOOP
Nền tảng đào tạo mà người dùng luôn xếp hạng #1.

Dễ cài đặt, dễ sử dụng, dễ tùy chỉnh.
Tạo tài khoản Dùng thử miễn phí


Đăng ký trải nghiệm dùng thử!

Đăng ký ngay!

Hãy trải nghiệm nền tảng học và thi trực tuyến tuyệt vời của Chúng tôi!