Loop Khoa Tri
Tin tức & Blogs

Mô hình học tập kết hợp (Blended - Learning)


MÔ HÌNH HỌC TẬP KẾT HỢP (BLENDED - LEARNING)

Dạy và học trực tuyến đã dần trở nên quen thuộc và có xu hướng trở thành phương pháp giảng dạy chính tại Việt Nam, đặc biệt là sau đại dịch Covid 19. Tuy nhiên, để đạt được tối ưu hoá cho hình thức dạy học này thì điều quan trọng là cần phải có thời gian cho người dạy và người học làm quen và thích ứng. Vì thế đó là nguyên nhân chính mà mô hình học tập Blended Learning ra đời.

Mô hình học tập kết hợp hay còn gọi là đào tạo kết hợp, tên tiếng anh là Blended learning, là việc kết hợp giữa mô hình học tập truyền thống – người dạy và người học gặp mặt trực tiếp và mô hình học tập điện tử – e-Learning. Mô hình này ra đời dựa trên phát triển của thời đại kỹ thuật số nhằm để giải quyết các bài toán tối ưu hóa chất lượng và nâng cao hiệu quả hơn trong việc đào tạo và quản lý.

Trên thế giới hiện nay đang áp dụng 6 mô hình Blended-learning chính vào giảng dạy, gồm:
  • Mô hình Face-to-Face Drive: Đối với mô hình này việc dạy học trực tiếp được áp dụng là mô hình dạy học chính, nhưng bên cạnh đó sẽ áp dụng công nghệ thông tin vào việc cung cấp các giáo án giảng dạy, tài liệu học tập, bài tập, và bài kiểm tra.
  • Mô hình Rotation: Đây là mô hình mà người dạy và người học sẽ luân phiên tham gia giữa mô hình học tập truyền thống và mô hình e-Learning theo thời khóa biểu đã được sắp xếp.
  • Mô hình Flex: Ở mô hình này, thầy cô là người sẽ đưa ra định hướng và hỗ trợ hướng dẫn học sinh tự học thông qua mô hình online.
  • Mô hình Online Lab: Khi áp dụng mô hình này, người học sẽ được tham gia theo hình thức trực tuyến ở các phòng nghiên cứu hay phòng máy chuyên dùng, nhưng đồng thời phải chịu sự theo dõi và giám sát của giám sát viên của khóa học.
  • Mô hình Self-Blended: Đây là mô hình cho phép sinh viên đăng ký học trực tuyến các khóa học hay môn học ở ngoài chương trình học nhằm hỗ trợ khuyến khích sinh viên chủ định mở rộng kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, học thêm các kỹ năng mềm hay môn học theo sở thích cá nhân.
  • Mô hình Online Driver: Đây là mô hình sử dụng hoàn toàn hình thức dạy trực tuyến trong dạy và học. Thầy cô sẽ cung cấp toàn bộ thông tin hướng dẫn, tài liệu học tập, bài giảng qua Internet và người học sẽ tiến hành học dựa trên các tài liệu đó.

Ảnh minh họa
Tags:
#loop #eviet #e_Việt #e_learning #hệ_thống_quản_lý_học_trực_tuyến #Thi_online #học_online #Lms #học_trực_tuyến #đào_tạo_trực_tuyến #dịch_vụ_thiết_kế_bài_giảng

Tạo và cung cấp các khóa học chỉ trong vài cú nhấp chuột với LOOP
Nền tảng đào tạo mà người dùng luôn xếp hạng #1.

Dễ cài đặt, dễ sử dụng, dễ tùy chỉnh.
Tạo tài khoản Dùng thử miễn phí


Đăng ký trải nghiệm dùng thử!

Đăng ký ngay!

Hãy trải nghiệm nền tảng học và thi trực tuyến tuyệt vời của Chúng tôi!