Loop Khoa Tri
Tin tức & Blogs

Các doanh nghiệp học được gì từ MOOCS?


Thực tế rằng, các chuyên gia đào tạo cần ưu tiên áp dụng MOOC Massive Open Online Courses – Các khóa học đại trà mở trực tuyến) vào xây dựng giải pháp đào tạo, thiết kế học liệu đối với khách hàng của họ là các doanh nghiệp, tổ chức. Ngày nay các doanh nghiệp và hiệp hội đang bắt đầu bắt kịp cuộc cách mạng đào tạo từ xa với hơn 7% tổ chức và hiệp hội đào tạo chuyên nghiệp đang sử dụng các khóa học trực tuyến mở và 5% tổ chức đang có kế hoạch triển khai chúng trong năm tới.

Bài viết dưới đây phác thảo một số cách MOOCs có thể hỗ trợ các chuyên gia đưa ra những giải pháp nâng cao, hiệu quả đối với công tác đào tạo từ xa tại các tổ chức, doanh nghiệp nói chung. 
 
1. Chọc lọc và biên tập nội dung
Có rất nhiều thông tin có sẵn trên các nền tảng MOOC khác nhau được tạo ra đến nỗi hầu như bất kỳ công ty nào cũng có thể tìm thấy các khóa học liên quan được chuẩn bị và có sẵn để sử dụng. Do đó, lợi thế của MOOC, đã được giảng dạy bởi các chuyên gia nổi tiếng và được đánh giá cao, điều này có thể giúp thu hút và gắn kết các thành viên/người học. Nội dung chuyên môn chuyên sâu nhất có thể vẫn còn thiếu trong các MOOC hiện có là các công ty đào tạo, cũng như các doanh nghiệp có nhu cầu tiến hành đào tạo có thể bổ sung kiến ​​thức chuyên môn vào chính các khóa học tại MOOC.

2. Xây dựng cộng đồng trực tuyến
MOOCs được thiết kế để cho phép người dùng tự học. Họ tập trung vào khả năng mở rộng, đánh giá đồng đẳng phức tạp và tạo ra những trải nghiệm học tập hấp dẫn và thú vị. Bên cạnh sự thích nghi của từng cá nhân, một trong những đặc điểm nổi bật nhất của MOOC là khả năng cho phép sự cộng tác giữa các người dùng. Các diễn đàn thảo luận và các tương tác khác định hình toàn bộ cộng đồng hoàn toàn là động lực mới để thu hút các thành viên tham gia vào việc học tập cao hơn. Ngoài ra, người học có thể trao đổi, hỗ trợ lẫn nhau nhiều như họ học từ những người hướng dẫn trong các chương trình MOOC, từ đó mang lại cho các chuyên gia cơ hội kết nối và đóng góp. Khi khóa học kết thúc, cộng đồng vẫn tiếp tục tồn tại, mang lại lợi ích cho tất cả những người tham gia vào mạng lưới và các tổ chức đào tạo.

3. Kích thước lớn, chi phí thấp
Các công ty đào tạo luôn muốn nhắm mục tiêu đến hàng chục nghìn người học tại các doanh nghiệp trên khắp thế giới. Do đó trải đều các buổi học trong nhiều tuần để phù hợp với lịch trình của mọi người và với các lớp học truyền thống có thể đẩy chi phí đào tạo lên ngưỡng rất cao. MOOCs giúp giải quyết vấn đề về các khóa đào tạo được lên lịch và giảm thiểu chi phí bằng cách cung cấp các khóa học giá cả phải chăng cùng với sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia và bất cứ khi nào họ cũng sẵn sàng hỗ trợ người học.

4. Linh hoạt 
Vì MOOCs cho phép truy cập trực tuyến ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, nên người học có thể linh hoạt về thời gian và địa điểm học tập. Thậm chí, nội dung học tập có thể linh hoạt thay đổi mục đích để phù hợp với các khóa học khác.Trong khi tập trung vào một nghề hoặc hoạt động duy nhất, việc kết hợp và kết hợp các khóa học cơ bản của bạn để mở đường cho các khóa học nâng cao chuyên biệt hơn có thể tăng hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho các tổ chức và doanh nghiệp.
Tags:
 

Tạo và cung cấp các khóa học chỉ trong vài cú nhấp chuột với LOOP
Nền tảng đào tạo mà người dùng luôn xếp hạng #1.

Dễ cài đặt, dễ sử dụng, dễ tùy chỉnh.
Tạo tài khoản Dùng thử miễn phí


Đăng ký trải nghiệm dùng thử!

Đăng ký ngay!

Hãy trải nghiệm nền tảng học và thi trực tuyến tuyệt vời của Chúng tôi!