Loop Khoa Tri
Tin tức & Blogs

Các yêu cầu cơ bản về tính năng kỹ thuật của nền tảng học tập trực tuyến MOOCS


MOOCs (viết tắt của Massive Open Online Course) là các khóa học trực tuyến mở đại trà. Khóa học (Course) trực tuyến (Online) hướng tới số lượng người tham gia lớn trên phạm vi rộng (Massive) và được truy cập miễn phí qua mạng internet (Open). Các khóa học này được lưu trữ trên các Nền tảng giáo dục trực tuyến.

Nền tảng Khóa học trực tuyến mở đại trà (Nền tảng MOOCs) là hệ thống thông tin cho phép học viên ở những vị trí địa lý khác nhau cùng tham gia các khóa học trực tuyến thông qua mạng internet, giảng viên có thể đăng tải, biên tập các tài liệu, tư liệu, bài giảng, video được tổ chức thành nhiều chủ đề và cấp độ khác nhau để học viên khai thác. Học viên có thể tham gia một lớp học duy nhất để nghiên cứu sâu về một chủ đề cụ thể hoặc tham gia một chuỗi các khóa học để có được kiến thức toàn diện về một lĩnh vực nghiên cứu với sự hỗ trợ của công nghệ trí tuệ nhân tạo. Nền tảng MOOCs có sự hỗ trợ của mạng xã hội, giúp tăng cường tương tác giữa giảng viên và học viên. Nền tảng MOOCs hầu như không có sự giới hạn về điều kiện tham dự cũng như phí đăng ký học.

Yêu cầu cơ bản về chức năng, tính năng kỹ thuật của Nền tảng học trực tuyến mở đại trà gồm 10 yêu cầu chung như sau: 
🌱 đảm bảo tính mở của khóa học cho phép truy cập khóa học miễn phí;
🌱  bất kỳ ai có kết nối internet đều có thể truy cập;
🌱  đáp ứng số lượng lớn học viên;
🌱  khóa học có thời gian bắt đầu và kết thúc cụ thể; 
🌱  sẵn sàng hỗ trợ địa chỉ internet thế hệ mới IPv6;
🌱 hỗ trợ tổ chức các khóa học đáp ứng đầy đủ nội dung và nghiệp vụ đào tạo.

Ngoài ra, nền tảng MOOCs có các chức năng, đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau đây: 
🌵 người giảng dạy, giải đáp chuyên môn, quản lý kho nội dung có thể quản lý, đánh giá liên quan đến bài kiểm tra, kết quả học tập của học viên; 
🌵 có chức năng tổ chức, xây dựng, đăng tải, quản lý, tìm kiếm khóa học; 
🌵 có chức năng quản lý, tìm kiếm, đăng ký khóa học cho học viên. Học viên có thể đăng ký học bất cứ khóa học nào nếu có nhu cầu; có thể học để lấy chứng chỉ, chứng nhận hoặc không; có thể tìm kiếm, xem danh sách khóa học, xem kết quả học tập.
Tags:
#loop #eviet #e_Việt #e_learning #hệ_thống_quản_lý_học_trực_tuyến #Thi_online #học_online #Lms #học_trực_tuyến #đào_tạo_trực_tuyến #dịch_vụ_thiết_kế_bài_giảng

Tạo và cung cấp các khóa học chỉ trong vài cú nhấp chuột với LOOP
Nền tảng đào tạo mà người dùng luôn xếp hạng #1.

Dễ cài đặt, dễ sử dụng, dễ tùy chỉnh.
Tạo tài khoản Dùng thử miễn phí


Đăng ký trải nghiệm dùng thử!

Đăng ký ngay!

Hãy trải nghiệm nền tảng học và thi trực tuyến tuyệt vời của Chúng tôi!