Loop Khoa Tri
Tin tức & Blogs

4 vai trò chủ yếu trong các dự án E-learning


Một dự án eLearning không bao giờ là công việc của chỉ riêng một người; mà là nhiều bàn tay cùng đóng góp ở hậu trường. Sẽ là một thách thức lớn để tạo ra những trải nghiệm học tập chất lượng hiệu quả mà đáp ứng nhu cầu của người học. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu các vai trò và kỹ năng khác nhau cấu thành một nhóm eLearning. Biết được giá trị mà mỗi vai trò này mang lại cho dự án giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sự phức tạp và xử lý các thách thức trong khi làm việc hướng tới mục tiêu chung.
Dưới đây là sơ lược về các vai trò liên quan đến một dự án eLearning đề từ đó chúng ta có góc nhìn hiểu nhau hơn.
🌷 Nhà tài trợ dự án
Họ là những bên liên quan chính sở hữu dự án. Nhìn chung, họ là những người có tầm nhìn rõ ràng về “bức tranh lớn”, hay nói cách khác là thành tựu của eLearning và họ luôn chủ động đưa ra định hướng tốt cho nhóm. Tại các công ty chuyên cung cấp về dịch vụ học tập trực tuyến, đây thường là những khách hàng cần tiếp cận với nhu cầu kinh doanh và nhu cầu mong muốn được giải quyết bằng một giải pháp học tập.
🌷 Chuyên gia về nội dung (Subject Matter Experts - SME)
Về cơ bản, họ là những người có chuyên môn về xây dựng nội dung được đề cập trong eLearning. Trong vòng đời của dự án eLearning, chúng đóng vai trò là ngân hàng kiến ​​thức mà các nhà thiết kế xât dựng bài giảng dùng để phục vụ cho thông hiểu nội dung. Khi làm việc về các chủ đề kỹ thuật cao hoặc chuyên ngành cụ thể, hướng dẫn của họ càng trở nên quan trọng hơn. Lưu ý rằng một số dự án e-Learning có thể hoàn toàn không có chuyên gia nội dung và người thiết kế hướng dẫn có thể đóng vai trò là SME.
🌷 Chuyên gia thiết kế bài giảng
Họ áp dụng kiến ​​thức vững chắc của mình về các nguyên tắc thiết kế hướng dẫn, phong cách học tập và lý thuyết học tập để phát triển nội dung được xác định bởi SME thành một kế hoạch chi tiết hiệu quả. Để đạt được điều này, họ cũng bổ sung một lượng tương tác, hoạt ảnh, câu đố phù hợp và nhiều yếu tố thú vị khác để thu hút người học hơn nữa, do đó đảm bảo việc chuyển giao kiến ​​thức thành công. Trong một nhóm hoặc dự án nhỏ hơn, các chuyên gia thiết kế bài giảng có thể chịu trách nhiệm phân tích nhu cầu, nghiên cứu nội dung, viết nội dung, cộng tác với nhóm phát triển dự án.
🌷 Chuyên gia QA
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là các chuyên gia QA. Họ xem xét eLearning về nội dung, tính rõ ràng, tính nhất quán, đồ họa, ngôn ngữ, tài liệu tham khảo phù hợp và khả năng truy cập. Việc xem xét kỹ lưỡng đảm bảo khả năng cung cấp sản phẩm chất lượng cho khách hàng.
Tags:
  E-learning Career

Tạo và cung cấp các khóa học chỉ trong vài cú nhấp chuột với LOOP
Nền tảng đào tạo mà người dùng luôn xếp hạng #1.

Dễ cài đặt, dễ sử dụng, dễ tùy chỉnh.
Tạo tài khoản Dùng thử miễn phí


Đăng ký trải nghiệm dùng thử!

Đăng ký ngay!

Hãy trải nghiệm nền tảng học và thi trực tuyến tuyệt vời của Chúng tôi!